26 thg 12, 2009

Những kiểu đàn ông bị phụ nữ ghét

Trời sinh đàn ông là phái mạnh. Bởi thế, bất cứ hành vi nào của họ cũng nên ra dáng một bâc “đại trượng phu”. Quá kỹ càng, tỉ mỉ, kém ga-lăng, điệu đà thái quá sẽ không thu hút được ánh nhìn ngưỡng mộ của phụ nữ.1. Kỹ tính

Nếu bạn để ý, dò xét phụ nữ từng li từng tí “kiểu cô ấy rót nước sôi vào ly thủy tinh có đúng cách không?”, “cô ấy đi chợ biết mặc cả chứ?”, “cô ấy có rửa chân trước khi lên giường”… thì bạn đích thị là người đàn ông kỹ tính.

Một người đàn ông kỹ tính sẽ làm khổ phụ nữ (bởi phụ nữ, tự họ đã kỹ tính lắm rồi, thêm một “tròng kỹ tính” nữa là người bạn đời sẽ khiến họ ngạt thở).

Cứ thử tưởng tượng sự nhiêu khê, phiền hà khi cô ấy đã qua cả ngày cuối tuần mệt mỏi vì dọn nhà, đến lúc muốn lên giường đánh luôn một giấc lại bị chồng ý kiến này nọ về những việc không đâu. Cô ấy sẽ khó chịu và lâu dần, ghét luôn cả bạn đấy.

2. “Ẽo ợt, đàn bà”

Trái ngược với kiểu đàn ông “ăn to nói lớn”, đi đứng oai phong, đường vệ là những anh chàng bước đi khép na khép nép, ăn nói nhẹ nhàng chẳng thua gì… phụ nữ.

Bạn đừng lầm tưởng phong thái đó của mình là điềm đạm. Nếu từng biết đến thuyết âm dương, các cực trái dấu hút nhau, bạn nên hiểu phụ nữ vốn đã khép nép dịu dàng sẽ bị thu hút bởi những người đàn ông mạnh mẽ, khỏe khoắn.

3. Quá chải chuốt

Đồng ý rằng bất kể bạn là ai, đàn ông hay đàn bà, bạn biết làm đẹp cho bản thân là làm đẹp cho xã hội, là tôn trọng chính mình và tôn trọng người dối diện.

Nhưng đàn ông vẫn nên có những giới hạn nhất định, không nên “đua” với chị em đến spa tắm trắng, shopping 1 tuần 1 lần, đắp mặt nạ dưỡng da, dưỡng tóc hàng ngày trước khi đi ngủ. Như vậy thật lố bịch.

Hãy tin rằng, với phụ nữ, đàn ông để râu (thậm chí râu quai nón), quần áo hơi chút phong trần vẫn có những nét quyến rũ riêng. Bạn không cần phải lúc nào cũng vuốt ngược tóc bóng mượt, quần là áo lượt và cơ thể thì sực nức mùi nước hoa làm gì.

4. Không biết ga-lăng

Bạn chưa bao giờ giúp một người xa lạ ngoài đường khi họ bị ngã xe? Bạn chưa bao giờ xách hộ cô hàng xóm cái giỏ nặng trĩu trong lúc đợi thang máy? Bạn chưa bao giờ giúp các đồng nghiệp nữ ở cơ quan mang vác đồ dù họ có lên tiếng “nhờ vả”? Nhìn lại mình đi nhé, rất có thể, bạn đã rơi vào danh sách những người đàn ông bị phụ nữ ghét rồi. Ga - lăng là một đặc tính trời phú cho phái mạnh, tại sao bạn không biết tận dụng nó để làm điểm thu hút những bóng hồng kiêu sa?

5. Coi phụ nữ như búp bê trong tủ kính

“Em thì làm được gì…”, “Em cứ ở nhà, mình anh đi làm là đủ”, “Em đừng mang đôi giày đó”, “Em mặc cái váy kia kìa”, “Việc của em là làm đẹp và cùng anh đi dự tiệc”… là những câu cửa miệng của đàn ông dễ ghét loại này.

Đừng tưởng anh thành đạt, làm ra tiền, “đắp” được đủ thứ lên người phụ nữ của mình là có thể tha hồ “thao túng” cô ấy, yêu cầu cô ấy làm mọi việc theo ý mình, thậm chí trở thành “đồ trang sức” cho anh. Phụ nữ xinh đẹp thật đấy, nhưng họ không phải là những con búp bê vô tri, họ có tâm hồn và khát khao được tôn trọng.

Huyền Anh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét